5 Bước Để Bắt Đầu Tiết Kiệm

Chi phí tăng lên nhanh chóng và việc xây dựng khoản tiết kiệm của bạn có vẻ như là một giấc mơ viễn vông. Nhưng những thay đổi nhỏ bây giờ có thể mang lại lợi ích lớn sau này. Hãy làm theo các bước cơ bản sau để bắt đầu đạt được những tiến bộ có ý nghĩa hướng tới một tương lai tài chính tươi sáng hơn.

Tiết kiệm 1% thu nhập trong 1 thời gian

Hãy quyết tâm tiết kiệm chỉ một phần trăm thu nhập của bạn trong tháng tới. Làm như vậy, bạn sẽ chuyển sang một công tắc tinh thần quan trọng. Trước đây, bạn là người không tiết kiệm trong dài hạn, nhưng bây giờ bạn đã có. Đó là điểm khác biệt chính, vì bạn sẽ dễ dàng tăng số tiền tiết kiệm hơn nhiều nếu bạn đã hình thành thói quen. Vì vậy, dù khiêm tốn, hãy thực hiện bước đầu tiên.

Bắt đầu phân tích về thu nhập của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không còn chỗ thở, nhưng hãy nhìn kỹ vào số tiền bạn đã tiêu trong tháng qua. Chia mọi chi phí thành hai loại: “cần” và “muốn”. Sau đó đi qua “mong muốn” của bạn. Bạn có đang làm móng tay khi bạn có thể sửa chữa ở nhà không? Pizza tối thứ sáu khi đông lạnh sẽ làm gì? Giảm bớt những khoản chi tiêu phụ trội đó để tạo khoảng trống trong ngân sách của bạn để tiết kiệm thường xuyên.

Ưu tiên cho tương lai của bạn

Mỗi tháng, bạn phải trả các hóa đơn thường xuyên: điện thoại di động, khoản vay sinh viên, tiền thuê nhà. Hãy thêm một khoản vào danh sách đó: “tương lai của bạn”. Khi bạn coi tiết kiệm là bắt buộc, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghiêm túc đi đúng hướng.

Thiết lập tự động

Khi bạn đã tìm ra số tiền bạn muốn tiết kiệm mỗi tháng và bạn tự tin rằng mình sẽ có đủ thu nhập để đáp ứng mục tiêu đó, bạn có thể thiết lập chuyển khoản tự động giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản tiết kiệm của mình. Bằng cách tự động hóa việc gửi tiền, bạn có thể loại bỏ sự cám dỗ chuyển hướng số tiền kiếm được của mình sang những thứ khác.

Đi chậm và ổn định

Tiết kiệm để trả trước cho một căn nhà, quỹ khẩn cấp hoặc một kỳ nghỉ khó kiếm được dường như là một trở ngại bất khả thi. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể đạt được các mục tiêu tiết kiệm tham vọng nhất của mình nếu bạn nỗ lực hướng tới chúng dần dần và từng bước nhỏ. Bằng cách hình thành thói quen tiết kiệm cơ bản và gắn bó với các mục tiêu cụ thể, có thể đạt được, bạn sẽ đặt nền móng cho sự tiến bộ tài chính suốt đời.

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -

Related News