Báo giá bảo hiểm nhà là gì?

Báo giá bảo hiểm nhà là một ước tính về giá bạn sẽ phải trả cho chính sách dành cho chủ nhà. Các công ty bảo hiểm chuẩn bị báo giá dựa trên thông tin bạn cung cấp về ngôi nhà mà bạn muốn bảo hiểm. Nếu bạn yêu cầu ước tính từ một số công ty bảo hiểm, bạn có thể so sánh mức trung bình, chiết khấu và tỷ giá để có được thỏa thuận tốt nhất.

May mắn thay, báo giá bảo hiểm nhà rất nhanh chóng và dễ dàng. Tìm hiểu thêm về quy trình cũng như những điều cần lưu ý khi so sánh các báo giá bảo hiểm gia đình.

Báo giá bảo hiểm nhà là gì?

Báo giá bảo hiểm nhà là một ước tính chi phí phí bảo hiểm cho một hợp đồng bảo hiểm chủ nhà. Các công ty bảo hiểm tạo báo giá bảo hiểm nhà bằng cách sử dụng thông tin được cung cấp bởi những người yêu cầu ước tính. Một báo giá có thể không phản ánh tỷ giá cuối cùng của chính sách.

Giả sử bạn đang mua bảo hiểm cho ngôi nhà bạn muốn mua. Bạn có thể truy cập trang web của một công ty bảo hiểm gia đình cung cấp báo giá trực tuyến, nhập thông tin về bản thân và ngôi nhà, sau đó nhận ước tính phí bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm có thể đánh giá rủi ro theo cách khác nhau, mỗi công ty sử dụng mô hình định giá riêng của mình. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu báo giá từ một số nhà cung cấp, bạn có thể nhận được các mức giá khác nhau. Bao gồm cũng có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp dịch vụ.

Tiến hành so sánh giữa các báo giá bảo hiểm gia đình từ một số công ty bảo hiểm có thể đảm bảo rằng bạn nhận được mức bảo hiểm và tỷ lệ tốt nhất.

Cách thức hoạt động của báo giá bảo hiểm nhà

Nhận báo giá bảo hiểm chủ nhà dễ dàng hơn bao giờ hết. Hầu hết các công ty bảo hiểm lớn cung cấp báo giá trực tuyến miễn phí và một số cũng cung cấp báo giá qua điện thoại hoặc thông qua ứng dụng di động.

Quy trình báo giá bảo hiểm nhà trực tuyến khác nhau tùy theo nhà cung cấp. Một số nhà mạng yêu cầu bạn nhập thông tin về nhà của bạn, sau đó gửi báo giá qua email. Những người khác lấy thông tin đã gửi của bạn và chuyển cho đại lý bảo hiểm, người này có thể liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc qua email.

Hầu hết các công ty bảo hiểm lớn đều cung cấp báo giá trực tuyến miễn phí mà bạn có thể nhận được khá nhanh chóng. Sau khi gửi thông tin của bạn, báo giá sẽ xuất hiện trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng. Yêu cầu báo giá thường chỉ mất vài phút nếu bạn có trong tay thông tin cần thiết.

Thông tin bạn cần cho báo giá bảo hiểm nhà

Các bảng câu hỏi về bảo hiểm nhà khác nhau tùy theo công ty bảo hiểm. Một số nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu nhiều thông tin chi tiết, trong khi những nhà cung cấp khác chỉ yêu cầu thông tin cơ bản. Thông thường, các nhà cung cấp yêu cầu tên và tuổi của bạn, tên và tuổi của bất kỳ người đồng ứng tuyển nào cũng như số người sống trong nhà của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về ngôi nhà của mình, có thể bao gồm:

 • Tuổi và loại xây dựng, như gạch hoặc khung
 • Địa điểm
 • Ngày mua
 • Các thiết bị an toàn, chẳng hạn như hệ thống báo cháy và trộm
 • Cảnh vuông
 • Số tầng và phòng tắm
 • Các tính năng đặc biệt như lò sưởi, boong, nhà để xe hoặc hồ bơi
 • Loại và tuổi của mái
 • Các loại hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm
 • Loại móng

Xem lại Báo giá Bảo hiểm Nhà

Cách thức báo giá được định dạng và chi tiết của chúng sẽ khác nhau tùy theo công ty bảo hiểm, nhưng báo giá sẽ bao gồm các mức khấu trừ và bảo hiểm của chính sách đối với mức bảo hiểm tiêu chuẩn. Điều này có thể bao gồm:

 • Bảo hiểm nhà ở
 • Các cấu trúc khác bao phủ
 • Chi phí sinh hoạt
 • Bảo hiểm tài sản cá nhân
 • Bảo hiểm y tế cho khách
 • Phạm vi trách nhiệm

Một số báo giá cũng phân tích các chi phí khác mà chính sách bao gồm, chẳng hạn như phí dịch vụ của sở cứu hỏa hoặc dọn dẹp và xử lý chất ô nhiễm. Một báo giá cho chủ nhà cũng có thể nêu chi tiết những điều phụ đối với một số loại tài sản nhất định. Ví dụ: một chính sách có thể chỉ bảo hiểm tối đa 1.000 đô la đối với tổn thất đồ trang sức và lông thú.

Báo giá bảo hiểm nhà sẽ cung cấp một tỷ lệ hàng tháng hoặc hàng năm – hoặc cả hai. Một số cũng cung cấp ước tính cho nhiều cấp độ bao phủ, chẳng hạn như tiêu chuẩn, mở rộng và cao cấp. Báo giá bảo hiểm nhà cũng có thể bao gồm các khoản chiết khấu mà bạn đủ điều kiện và số tiền của chúng.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến báo giá bảo hiểm nhà?

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến báo giá bảo hiểm nhà và phí bảo hiểm cuối cùng của bạn, bao gồm:

 • Tuổi của ngôi nhà : Những ngôi nhà cũ hơn với hệ thống sưởi, hệ thống ống nước và hệ thống dây điện nguyên bản có thể tốn nhiều chi phí bảo hiểm hơn vì chúng có thể gây ra rủi ro cao hơn. Những mái nhà cũ hơn cũng có thể làm tăng phí bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm của bạn.
 • Loại xây dựng : Những ngôi nhà khung gỗ thường có chi phí bảo hiểm cao hơn những công trình xây dựng bằng gạch vì chúng có nguy cơ hỏa hoạn cao hơn.
 • Mức độ bảo hiểm : Mức độ bảo hiểm cao hơn làm tăng phí bảo hiểm của chính sách của bạn.
 • Được khấu trừ : Chọn một khoản khấu trừ cao hơn có thể làm giảm tỷ lệ của chính sách của bạn.
 • Giảm giá : Các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp nhiều loại chiết khấu bảo hiểm gia đình. Ví dụ, những ngôi nhà được trang bị thiết bị phát hiện khói, báo cháy, hoặc báo trộm thường đủ tiêu chuẩn để tiết kiệm. Bạn cũng có thể được giảm giá nếu kết hợp các chính sách bảo hiểm ô tô và nhà.
 • Phòng cháy chữa cháy : Những ngôi nhà nằm gần họng nước cứu hỏa và gần trạm cứu hỏa thường nhận được mức giá chủ nhà tốt hơn.

Bạn có cần báo giá bảo hiểm nhà không?

Nếu bạn chuẩn bị mua một ngôi nhà mới, hoặc bạn không hài lòng với chính sách chủ nhà hiện tại của mình, bạn nên cân nhắc nhận báo giá từ một số nhà cung cấp. Bằng cách đó, bạn có thể so sánh mức trung bình, mức trung bình tùy chọn, chương trình chiết khấu và tỷ giá.

Nếu bạn đã có bảo hiểm chủ nhà, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng việc chuyển sang một công ty bảo hiểm khác có thể cung cấp bảo hiểm tốt hơn với mức giá thấp hơn.

The Balance

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -

Related News