spot_img

BCG góp vốn thành lập một công ty bất động sản ở Hà Nội

CTCP Bamboo Capital (HOSE: BCG) dự kiến góp vốn thành lập CTCP Liên danh BTT, trong đó BCG góp 25 tỷ đồng, chiếm 25% vốn điều lệ.

Ngày 07/01, HĐQT BCG vừa thống nhất thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Liên danh BTT.

Công ty mới này sẽ có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó, BCG tham giá góp 25 tỷ đồng, tương đương 2.5 triệu cp, chiếm 25% vốn điều lệ. Thời điểm góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ khi được Sở KH và ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Được biết, Liên danh BTT có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Trụ sở Công ty tọa lạc tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mặt khác, mới đây ngày 24/12/2021, BCG thông báo đã mua cổ phần CTCP Bảo hiểm AAA và trở thành cổ đông lớn. Theo đó, báo cáo tài chính của Bảo hiểm AAA sẽ được hợp nhất trong báo cáo tài chính quý 4 năm 2021 của BCG.

Quý 3/2021, mặc dù doanh thu giảm 41% nhưng lãi ròng của BCG lại tăng đột biến lên 166 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ. BCG cho biết, kết quả này có được chủ yếu nhờ lợi nhuận đến từ các công ty con. Trong đó, nổi bật là việc chuyển nhượng một số dự án, doanh thu từ hoạt động thi công, xây lắp, đồng thời ghi nhận dòng tiền từ các dự án năng lượng tái tạo đã đóng điện thời điểm cuối năm 2020.

Theo Vietstock

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News

- Advertisement -spot_img