Các loại bảo hiểm bạn cần là gì?

Bảo hiểm mang lại sự an tâm trước những điều bất ngờ. Bạn có thể tìm thấy một chính sách bao gồm hầu hết mọi thứ, nhưng một số quan trọng hơn những chính sách khác. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Khi bạn vạch ra tương lai của mình, bốn loại bảo hiểm này sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn.

Bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là rất quan trọng nếu bạn lái xe. Nó không chỉ được yêu cầu ở hầu hết các bang, mà việc chi trả cho những thiệt hại do tai nạn xe hơi gây ra rất tốn kém. Theo dữ liệu từ năm 2019, một tai nạn xe hơi có thể khiến bạn mất hơn 12.000 đô la, ngay cả khi không có bất kỳ thương tích nào; nó có thể trị giá hơn 1,7 triệu đô la nếu một vụ va chạm gây tử vong. Những chi phí này đến từ chi phí y tế, hư hỏng phương tiện, mất tiền lương và năng suất,…

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu bạn phải có bảo hiểm trách nhiệm ô tô cơ bản để chi trả các khoản phí pháp lý, thương tật hoặc tử vong, và thiệt hại tài sản cho người khác khi bạn chịu trách nhiệm pháp lý. Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn mang theo phương tiện bảo vệ thương tích cá nhân (PIP) và/hoặc bảo hiểm cho người lái xe không có bảo hiểm. Các khoản bảo hiểm này thanh toán các chi phí y tế liên quan đến sự cố cho bạn và hành khách của bạn, bất kể ai là người có lỗi. Điều này cũng giúp bảo hiểm các tai nạn va chạm và va chạm với những người lái xe không có bảo hiểm.

Bảo hiểm nhà

Đối với nhiều người, nhà là tài sản lớn nhất của họ. Bảo hiểm gia đình bảo vệ bạn bằng cách cung cấp cho bạn một mạng lưới an toàn tài chính khi thiệt hại xảy ra. Nếu bạn có một khoản thế chấp, người cho vay của bạn có thể yêu cầu một chính sách, nhưng nếu bạn không mua của chính mình, người cho vay của bạn có thể mua nó cho bạn và gửi hóa đơn cho bạn. Nó có thể có chi phí cao hơn và bảo hiểm ít hơn.

Bảo hiểm nhà là một ý kiến ​​hay, ngay cả khi bạn đã trả hết nợ thế chấp của mình , vì nó bảo vệ bạn khỏi những chi phí thiệt hại về tài sản. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm pháp lý đối với thương tích và thiệt hại tài sản cho khách do bạn, gia đình bạn hoặc vật nuôi của bạn gây ra. Nó cũng có thể bao trả cho bạn nếu ngôi nhà của bạn không thể ở được sau khi yêu cầu được bảo hiểm và nó có thể trả tiền để sửa chữa hoặc xây dựng lại các cấu trúc tách biệt, như hàng rào hoặc nhà kho của bạn, bị hư hại do yêu cầu được bảo hiểm.

Nếu bạn thuê nhà, chính sách của người cho thuê cũng quan trọng không kém. Nó thậm chí có thể được yêu cầu. Bảo hiểm của chủ nhà sẽ chi trả cho chính công trình, nhưng giá trị của các vật dụng cá nhân của bạn có thể lên đến rất nhiều tiền. Trong trường hợp có trộm, hỏa hoạn hoặc thảm họa khác, chính sách của người thuê nhà của bạn sẽ bao gồm hầu hết các chi phí.

Nó cũng có thể giúp bạn thanh toán nếu bạn phải ở nơi khác trong khi nhà của bạn đang được sửa chữa, và giống như bảo hiểm nhà, người thuê nhà cung cấp bảo vệ trách nhiệm pháp lý. 

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong những loại hình quan trọng nhất. Sức khỏe tốt là điều cho phép bạn làm việc, kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị bệnh nặng hoặc bị tai nạn mà không được bảo hiểm? Bạn có thể thấy mình không thể được điều trị hoặc buộc phải trả các hóa đơn y tế lớn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ cho thấy gần 67% người dân cảm thấy rằng chi phí y tế của họ là một phần nguyên nhân khiến họ phá sản. 

Các chương trình sức khỏe được mua thông qua Marketplace thậm chí có thể chi trả cho các dịch vụ phòng ngừa như vắc xin, khám sàng lọc và một số cuộc kiểm tra. Có như vậy bạn mới có thể duy trì được sức khỏe và tinh thần để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ

Nhiều chuyên gia nói rằng bảo hiểm nhân thọ nên là một phần trọng tâm trong kế hoạch tài chính của bạn. Nhưng nó thực sự quan trọng như thế nào? Nó phụ thuộc vào bạn.

Stephen Caplan, CSLP™, một cố vấn tài chính tại Neponset Valley Financial Partners, giải thích: “Nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ khác nhau và thay đổi theo thời gian. “Nếu ai đó còn trẻ và độc thân, nhu cầu của họ là tối thiểu. Nếu họ có trách nhiệm hỗ trợ một gia đình, thì việc đảm bảo sự bảo vệ đầy đủ là rất quan trọng ”.

Nếu bạn kết hôn với một gia đình khi bạn chết, bảo hiểm nhân thọ có thể làm gì? Nó có thể thay thế thu nhập bị mất, giúp trả nợ, hoặc chi trả cho việc học đại học của con bạn. Nếu bạn độc thân, nó có thể trả cho chi phí mai táng và trả mọi khoản nợ mà bạn để lại. 

Chi phí phụ thuộc phần lớn vào độ tuổi và sức khỏe của bạn. Bạn càng trẻ và càng khỏe mạnh thì chi phí càng thấp. Bạn có thể cần phải hoàn thành một cuộc kiểm tra y tế, nhưng một số công ty cung cấp chính sách trọn đời không kiểm tra, điều này có thể tốn kém hơn.

Nếu bạn không chắc liệu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hữu ích cho mình hay không, Caplan khuyên bạn nên đặt những câu hỏi sau để suy nghĩ về nhu cầu của bạn:

  • Gia đình bạn sẽ phải đối mặt với những chi phí tài chính tức thời nào khi bạn qua đời? Suy nghĩ về các khoản nợ chưa thanh toán, chi phí tang lễ và các khả năng khác.
  • Những người phụ thuộc của bạn sẽ cần hỗ trợ tài chính trong bao lâu nếu bạn qua đời hôm nay?
  • Ngoài việc trang trải những nhu cầu cấp thiết nhất của gia đình, bạn có muốn để lại tiền cho những chi phí quan trọng nhưng ít cấp bách hơn không? Ví dụ, hãy xem xét việc học hành hoặc thừa kế của con bạn, hoặc những món quà từ thiện.

Bảo hiểm người khuyết tật

“Trái với suy nghĩ của nhiều người, nhà hay xe không phải là tài sản lớn nhất của họ. Đúng hơn, đó là khả năng kiếm được thu nhập của họ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không đảm bảo khả năng bị khuyết tật, ”John Barnes, CFP và chủ sở hữu của My Family Life Insurance cho biết. Anh ấy tiếp tục nói: “Tình trạng khuyết tật xảy ra thường xuyên hơn mọi người nghĩ.” Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội ước tính rằng tình trạng khuyết tật xảy ra ở một trong bốn người 20 tuổi trước khi họ đến tuổi nghỉ hưu. “ Bảo hiểm tàn tật là loại bảo hiểm duy nhất sẽ trả quyền lợi cho bạn nếu bạn bị ốm hoặc bị thương và không thể thực hiện công việc của mình.” 

Đúng là bạn có quyền lợi cho người khuyết tật thông qua việc bồi thường của người lao động cho những thương tích xảy ra trong khi bạn đang làm việc. Tuy nhiên, Barnes cảnh báo rằng máy tính của người lao động “không bao gồm các thương tật hoặc bệnh tật ngoài công việc như ung thư, tiểu đường, đa xơ cứng hoặc thậm chí COVID-19.”

Tin tốt là bảo hiểm tàn tật không có khả năng phá vỡ ngân hàng; nó thường có thể phù hợp với hầu hết các ngân sách. “Thông thường, phí bảo hiểm tàn tật có giá hai xu cho mỗi đô la bạn kiếm được,” Barnes nói. “Chắc chắn, phí bảo hiểm thay đổi tùy theo độ tuổi, nghề nghiệp, mức lương và tình trạng sức khỏe.” Nếu bạn kiếm được 40.000 đô la mỗi năm, con số đó tính ra là 800 đô la mỗi năm (khoảng 67 đô la mỗi tháng).

Điểm quan trọng

Caplan nói: “Bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng nhưng đơn giản: Nó thay thế cho tổn thất kinh tế trong trường hợp thảm họa xảy ra.

Ô tô, tài sản, sức khỏe, thương tật và tính mạng là những loại bảo hiểm hàng đầu giúp bạn bảo vệ bản thân và tài sản của mình. Nói chuyện với các đại lý được cấp phép để tìm ra những cách tốt nhất để làm cho các chính sách này phù hợp với bạn.

Các nhà lập kế hoạch tài chính có thể đưa ra lời khuyên về các loại bảo hiểm phổ biến khác cũng nên nằm trong kế hoạch tài chính của bạn.

The Balance

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -

Related News