spot_img

Dầu biến động, gần mức cao nhất trước khi Omicron xuất hiện

Dầu biến động vào sáng thứ Tư tại châu Á nhưng được giao dịch ở mức gần cuối tháng 11 năm 2021. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell báo hiệu rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất chậm hơn dự kiến, một động thái có khả năng thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu ngắn hạn.

Dầu Brent tương lai giảm 0,18% xuống 83,57 Đô la vào lúc 11:10 PM ET (4:10 AM GMT) và WTI tương lai nhích 0,01% lên 81,23 Đô la. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều ở gần mức cao nhất kể từ khi biến thể omicron COVID-19 được phát hiện vào cuối tháng 11 năm 2021. Omicron hiện có tác động nhỏ hơn đến nhu cầu nhiên liệu so với các biến thể trước đó.

Powell cho biết hôm thứ Ba rằng ông hy vọng nền kinh tế sẽ chịu được sự gia tăng hiện tại của COVID-19, với những tác động “ngắn hạn”, đồng thời nói thêm rằng “đó là một con đường dài” đối với bất kỳ điều gì gần với chính sách tiền tệ thắt chặt.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA nói với Reuters: “Một chặng đường dài tới mức bình thường có nghĩa là nền kinh tế vẫn sẽ được hỗ trợ nhiều trong nửa đầu năm và đó là tin tốt đối với giá dầu thô”.

Trong khi đó, dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 1,077 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 1. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức tăng 1,950 triệu thùng, trong khi mức tăng 6,432 triệu thùng đã được báo cáo vào tuần trước.

Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy dự trữ xăng tăng 10,9 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 2,4 triệu thùng. Dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 3 triệu thùng so với dự báo tăng 1,8 triệu thùng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) được công bố vào cuối ngày.

Cũng hỗ trợ chất lỏng màu đen, triển vọng nhu cầu dầu được nâng cấp bởi báo cáo được công bố vào thứ Ba của EIA, cho thấy tổng nhu cầu của Hoa Kỳ tăng 840.000 thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2022 so với năm trước, tăng so với dự báo trước đó là tăng 700.000 thùng / ngày. EIA cũng cắt giảm triển vọng sản xuất cho năm 2022, dự kiến ​​sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng 640.000 thùng / ngày so với dự báo trước đó là tăng 670.000 thùng / ngày.

Theo Investing

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News

- Advertisement -spot_img