spot_img

Tầng lớp trung lưu (Middle Class) là gì ? Bạn có thuộc tầng lớp trung lưu không ?

Trong thập kỷ qua, Việt Nam ở nhóm các nước tăng số người thuộc tầng lớp trung lưu nhanh nhất thế giới. Bạn có nằm trong nhóm người này?

Tầng lớp trung lưu là gì ?

Tầng lớp trung lưu (Middle Class), thường được dùng để chỉ những người có một mức độ độc lập kinh tế nào đó, nhưng không có ảnh hưởng quá lớn trong xã hội hay quyền lực trong xã hội của họ.
Theo chuẩn mực quốc tế, hộ gia đình Việt Nam được nhóm thành 5 tầng lớp kinh tế dựa trên mức tiêu thụ hàng ngày bình quân đầu người trong năm 2011 xét theo sức mua tương đương (PPP). Tầng lớp trung lưu toàn cầu, mức sống hơn 15 USD/người/ngày.

Bạn có thuộc tầng lớp trung lưu không ?

Mặc dù không có tiêu chuẩn chính thức về tài chính, nhưng tầng lớp trung lưu được xác định bởi Lực lượng Đặc nhiệm Tầng lớp Trung lưu được thành lập dưới thời Chính quyền Obama đã đặc trưng cho phân khúc dân số Hoa Kỳ này về sáu nguyện vọng tài chính vẫn còn đúng. Chúng ta có thể xem chúng như là điểm chuẩn. Nếu bạn có thể kiểm tra từng điểm trong số sáu điểm này, bạn có khả năng ít nhất là thành viên của tầng lớp trung lưu.

Quyền sở hữu nhà

Việc sở hữu cho mình một hay nhiều hơn một căn nhà là biểu thị của sự thịnh vượng và thành tựu. Để mình trở thành người của tầng lớp trung lưu thì việc đầu tiên bạn phải sở hữu riêng cho mình một căn nhà.

Sở hữu xe ô tô

Cũng giống như quyền sở hữu nhà, Sở hữu một chiếc xe hơi mang lại sự tự do di chuyển và sự sang trọng khi tránh được những lịch trình hạn chế và những khu chật chội được cung cấp bởi các phương tiện giao thông công cộng.

Định hướng giáo dục đại học cho trẻ em

Xã hội ngày càng phát triển nên để có thể thể tồn tại được thì cách duy nhất đối với giới trẻ và tất cả mọi người bây giờ là học, trau dồi kiến thức. Việc đầu tư để có thể được học ở các trường tốt mục tiêu hàng đầu của các gia đình trung lưu. Trả tiền học đại học cho con cái có thể có giá từ hàng chục ngàn đô la đến hàng trăm ngàn đô la.

An ninh hưu trí

Nghỉ hưu là một mục tiêu mà hầu như ai cũng muốn đạt được. Nó thể hiện sự thành công và là phần thưởng xứng đáng cho nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ. Một lần nữa, các định nghĩa lại tạo ra sự khác biệt. Số tiền tiết kiệm cần thiết để hỗ trợ những năm sau này của bạn sẽ rất cần thiết.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Khả năng được chăm sóc sức khỏe là một mục tiêu quan trọng đối với những người làm công ăn lương thuộc tầng lớp trung lưu và gia đình của họ. Chi phí chăm sóc y tế và thuốc kê đơn ngày càng cao khiến cho việc bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở thành một nhu cầu ngày càng tăng; nếu không có nó có thể có những tác động tiêu cực nghiêm trọng về tài chính trong trường hợp bị bệnh nặng hoặc bị thương.

Nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè

Có thể sống là để hưởng thụ. Kỳ nghỉ gia đình là nhu cầu thiết yếu của tầng lớp trung lưu. Các kỳ nghỉ chứng tỏ rằng một gia đình có thu nhập khả dụng và đã đủ thành công để tạm xa công việc để tập trung vào giải trí.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News

- Advertisement -spot_img