spot_img

Các chi phí và hạn chế của tài khoản tiết kiệm

Mặc dù tài khoản tiết kiệm thường miễn phí, nhưng vẫn có những hạn chế và chi phí tiềm ẩn. Các tài khoản thường có số dư tối thiểu mà chúng yêu cầu bạn duy trì.

Các ngân hàng thường sẽ tính phí hàng tháng, phí hàng năm hoặc cả hai nếu bạn không duy trì số dư tối thiểu này. Phí sẽ được rút khỏi tài khoản của bạn, vì vậy có khả năng bạn cũng có thể bị tính phí thấu chi nếu số dư tài khoản xuống dưới 0.

Một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ miễn phí cho một tài khoản tiết kiệm nếu bạn cũng có một tài khoản khác với tổ chức đó. Ví dụ: mở tài khoản séc có thể cho phép bạn sử dụng tài khoản tiết kiệm mà không phải trả thêm phí, nhưng nếu bạn đóng tài khoản séc mà vẫn giữ tài khoản tiết kiệm, cấu trúc phí có thể sẽ thay đổi.

Bởi vì tài khoản tiết kiệm được thiết kế để tiết kiệm, cũng có giới hạn về số lần rút tiền có thể được thực hiện mỗi tháng.

Sử dụng tài khoản tiết kiệm của bạn

Tài khoản tiết kiệm là một nơi tốt để giữ tiền an toàn cho các nhu cầu trong tương lai. Tài khoản tiết kiệm đặc biệt hữu ích cho số tiền bạn có thể cần trong vài năm tới. Bạn có thể không kiếm được nhiều tiền lãi, nhưng miễn là tiền của bạn được an toàn bạn sẽ không mất số tiền đó.

Một số cách sử dụng phổ biến tài khoản tiết kiệm

Tiết kiệm cho các giao dịch mua lớn: Nếu bạn dự định mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi trong vòng vài năm tới, có thể bạn sẽ cần một khoản trả trước để đủ điều kiện nhận khoản vay với các điều kiện tốt nhất. Tài khoản tiết kiệm là một nơi tốt để xây dựng và lưu trữ khoản thanh toán đó trong khi bạn chuẩn bị mua.

Các kỳ nghỉ hoặc các chi phí sắp tới:Bạn sẽ tận hưởng kỳ nghỉ của mình nhiều hơn nếu bạn không mắc nợ và bạn có đủ tiền để chi trả cho tất cả những niềm vui đó. Xây dựng quỹ kỳ nghỉ trong tài khoản tiết kiệm bằng cách chuyển tiền từ thu nhập của bạn hàng tháng. Bằng cách lấy số tiền đó ra khỏi tài khoản séc của bạn, bạn sẽ không bị cám dỗ để tiêu nó.

Qũy dự phòng khẩn cấp: Cuộc sống luôn làm cho chúng ta ngạc nhiên. Một quỹ khẩn cấp có thể giúp bạn tránh phải gánh những khoản nợ độc hại. Tiền trong tài khoản tiết kiệm thường có thể truy cập được mà không bị phạt, vì vậy bạn có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Nhiều tài khoản tiết kiệm

Một số người thích duy trì nhiều hơn một tài khoản tiết kiệm, chỉ định các mục đích khác nhau cho mỗi tài khoản. Ví dụ, bạn có thể có một tài khoản tiết kiệm được chỉ định cho lễ Tết.

Bằng cách đóng góp một chút vào mỗi thời điểm trong năm, chi phí cho kỳ nghỉ có thể bớt gánh nặng. Một ví dụ khác, bạn có thể tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn như trả trước cho căn nhà đầu tiên của mình.

Có nhiều lý do để có nhiều tài khoản tiết kiệm và miễn là các tài khoản đó không có phí làm mất đi thu nhập từ lãi suất của bạn, bạn nên đi theo con đường này nếu đó là cách tốt nhất để bạn quản lý tiền tiết kiệm của mình.

Lợi ích chính của nhiều tài khoản tiết kiệm là khả năng theo dõi số tiền bạn có cho các mục đích cụ thể. Với các tài khoản tiết kiệm chuyên dụng, việc theo dõi tiến trình của bạn dễ dàng hơn.

Hạn chế chính là phí tiềm ẩn và khả năng quản lý nhiều tài khoản có thể là gánh nặng. Tuy nhiên, nhiều tài khoản tiết kiệm trực tuyến cung cấp tỷ giá tốt với số dư tối thiểu thấp cho phép bạn tránh phí. Với các ứng dụng ngân hàng trực tuyến hiện hành, việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác rất dễ dàng.

Các lựa chọn thay thế cho tài khoản tiết kiệm cơ bản

Tài khoản tiết kiệm online:

Tài khoản tiết kiệm online là một lựa chọn tuyệt vời để có thu nhập cao hơn và phí thấp hơn. Tài khoản tiết kiệm online không có chi phí chung như ngân hàng truyền thống.

Kết quả là nhiều tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao nhất có thể được tìm thấy tại các ngân hàng trực tuyến. Nhiều ngân hàng trực tuyến cho phép bạn bắt đầu mà không cần số tiền gửi tối thiểu, mặc dù một số tài khoản có lợi suất cao hơn yêu cầu số tiền gửi lớn hơn

Đầu tư vào các quỹ mở:

Quỹ mở là hình thức đầu tư đại chúng và được quản lý bởi một đơn vị, tổ chức, công ty, ở đây thường là các ngân hàng. Số tiền huy động được từ các nhà đầu tư sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm mang đi đầu tư chứng khoán và thu lại lợi nhuận, sau đó được trả lại cho nhà đầu tư. Đơn vị quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm cung cấp cho các nhà đầu tư chứng chỉ ký quỹ, nhà đầu tư có thể bán lại cho đơn vị quản lý bất kỳ lúc nào.

Qũy mở ở các công ty tài chính, ngân hàng thường có nhiều dạng như quỹ đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư bất động sản,…

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -spot_img

Related News

- Advertisement -spot_img