Top 5 cuốn sách hay về tư duy phản biện bạn nên đọc

Mỗi ngày, chúng ta đối mặt với hàng loạt các quyết định và thách thức. Tư duy phản biện không chỉ là một kỹ năng, mà là một tri thức quan trọng giúp chúng ta đối mặt với cuộc sống bằng sự tinh tế và sáng tạo.

Finshare sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách hay giúp rèn luyện tư duy phản biện tốt.

“Tư duy nhanh và chậm” – Daniel Kahneman

“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách của Daniel Kahneman, một nhà tâm lý học và nhà kinh tế học người Israel đoạt giải Nobel Kinh tế. Sách tập trung vào hai hệ thống tư duy chính trong não người: tư duy nhanh và tư duy chậm.

Daniel Kahneman cung cấp nhiều ví dụ cụ thể và nghiên cứu khoa học để minh họa những nguyên tắc này, và ông đề cập đến các ứng dụng trong lĩnh vực tâm lý, kinh tế và quyết định chiến lược.

Cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách chúng ta nghĩ và ra quyết định, từ đó có thể áp dụng kiến thức này để đưa ra các quyết định tốt hơn trong cuộc sống cá nhân và kinh doanh.

“Tư duy phản biện” – Zoe Mckey

“Cuốn sách này không viết về những suy nghĩ của riêng tôi, nhưng tôi được thôi thúc bởi những suy nghĩ của người khác.

Cuốn sách cũng không phải là tập hợp những bài thực hành tốt nhất của tôi, nhưng tôi mô phỏng cách những người giỏi nhất làm để trở nên tốt hơn.

Có nhiều khi suy nghĩ của chúng ta không được thông suốt, nhưng thực tế là chúng ta thông minh hơn những gì mình tưởng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn:

  • Làm thế nào để tư duy thông minh hơn
  • Làm thế nào để tin tưởng vào trí tuệ của chính mình”

Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật” – Kanagawa Akinori

Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật cung cấp cho bạn một phương pháp tư duy mới lạ. Ban đầu, có thể bạn sẽ nghi ngờ những gì được đề cập tới, nhưng bằng kinh nghiệm của chính mình, tác giả Kanagawa Akinori sẽ giúp bạn:

  • Đưa ra kết quả nhanh nhất với “suy nghĩ tinh ngược”
  • Mở rộng khả năng tiếp nhận kiến thức vô hạn bằng suy nghĩ phép nhân
  • Tạo thói quen đặt câu hỏi và có được tầm nhìn khách quan.
  • Thay đổi quá trình tư duy của bản thân, từ đó tạo nên thành công đột phá trong công việc và cuộc sống.

“Bạn không thông minh lắm đâu” – David McRaney

Bạn vẫn tưởng bạn có thể dự đoán được chính xác khả năng của mình ở mọi tình huống.
Sự thật là về cơ bản thì bạn khá kém trong việc đánh giá khả năng của bản thân và độ khó của những công việc phức tạp.

“Nghệ thuật tư duy phản biện” – Albert Rutherford

Trong cuộc đời mỗi người, không ai có thể tránh được những tổn thương về mặt cảm xúc, nhưng nếu tâm trí và cảm xúc phân minh, bạn sẽ có thể lùi lại một bước trước những cảm xúc cá nhân để giải quyết tình huống theo cách có lợi nhất cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ có thể sử dụng kỹ năng tư duy phản biện để thách thức các ý tưởng và lý tưởng. “Nghệ Thuật Tư Duy Phản Biện” sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn bộ tư duy khẩn cấp của riêng mình, qua đó đưa ra những quyết định hợp lý, thấu đáo dựa trên bằng chứng thực tế.

Stay Connected

Must Read

- Advertisement -

Related News